TP.HCM triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp

Sau khi thí điểm ở 18 trường tiểu học và THCS trong học kỳ 2 năm học 2014 -2015, TP.HCM sẽ mở rộng giảng dạy chương trình tiếng Anh tích hợp ra các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn từ năm học 2015-2016.

Thông tin được đưa ra tại hội nghị triển khai đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình tiếng Anh và Việt Nam” do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức sáng 12.5.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: Chương trình tiếng Anh tích hợp được biên soạn tích hợp chương trình quốc gia Anh với chương trình chuẩn quốc gia của Bộ GD-ĐT Việt Nam cho 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học. Chương trình do giáo viên bản ngữ dạy các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh theo chương trình Bộ Giáo dục Anh và giáo viên Việt Nam dạy chương trình chính khóa của Bộ GD-ĐT Việt Nam.

tp-hcm-trien-khai-chuong-trinh-tieng-anh-tich-hop

Học sinh tại TP.HCM được học chương trình tiếng Anh tích hợp từ năm học 2015 – 2016

Sau khi thẩm định chương trình, từ học kỳ 2 năm học 2014 – 2015, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai cho 18 trường tiểu học và THCS với khoảng 600 học sinh (HS) ở hai lớp đầu cấp (lớp 1 và lớp 6) thuộc các quận 1, 2, 5 tham gia. Theo đánh giá của Sở GD-ĐT TP.HCM, HS tham gia chương trình này vừa đảm bảo được hưởng thụ một chương trình tiên tiến, mang tính quốc tế nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc; được đánh giá bằng các bài thi quốc tế và cải tiến bài thi Việt Nam nhưng đảm bảo không quá tải.

Đặc biệt, HS theo học chương trình sẽ làm bài thi theo chuẩn đầu ra và lấy chứng chỉ quốc tế của hội đồng khảo thí lớn nhất của Anh là Edexcel Pearson hoặc các tổ chức quốc tế khác theo nhu cầu của HS sau khi tốt nghiệp.

Dự kiến từ năm học 2015 – 2016 sẽ có thêm 34 trường tiểu học và 22 trường THCS ở các quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình tham gia chương trình. Các quận huyện còn lại sẽ tùy điều kiện cố gắng ít nhất 1 trường tiểu học và 1 trường THCS tham gia vào chương trình tiếng Anh tích hợp. Ngoài ra, chương trình sẽ được triển khai ở các trường THPT với dự kiến 16 trường thực hiện trong năm học 2015 – 2016.

Được biết, chương trình tiếng Anh tích hợp đã được UBND TP.HCM phê duyệt và là chương trình thay thế cho chương trình Cambridge được TP.HCM đưa vào giảng dạy từ năm 2010 và ngưng đột ngột vào tháng 7.2014.

Theo Quốc Hải (Danviet.vn)

Trả lời